Chung cư giá tốt vẫn rất thu hút

Có nên bán chung cư Thủ Đức thời điểm này?

Năm 2020 là năm nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19. Bất động sản là một trong những lĩnh vực chịu nhiều ảnh hưởng của cơn sóng dịch bệnh này. Vậy có nên bán chung cư thủ đức thời điểm này khi dịch đã giảm bớt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng. 

Nhu cầu căn hộ chung cư giai đoạn cuối năm

Nhu cầu căn hộ chung cư vẫn rất lớn

Nhu cầu căn hộ chung cư vẫn rất lớn

Người Việt luôn có suy nghĩ “an cư lạc nghiệp”. Vì thế, dù dịch bệnh nhưng nhu cầu về nhà ở vẫn rất lớn. Theo một số khảo sát, trong tháng 8 lượng khách tìm kiếm sản phẩm bất động sản trên cả nước tăng hơn 6%. Trong đó, nhu cầu về căn hộ chung cư tăng 12% so với cùng kỳ tháng 7. Riêng tại thị trường Tp.HCM nhu cầu về căn hộ chung cư tăng hơn 9%. Điều này cho thấy nhu cầu về nhà ở của người dân không hề suy giảm. 

Tuy nhiên, cũng chính vì dịch bệnh, việc mua bán chung cư cũng được cân nhắc rất kỹ. Những chủ nhà cần bán chung cư Thủ Đức ngay thường đưa ra mức giá hấp dẫn so với thị trường. Trong khi những chủ nhà chưa cần bán nhà gấp thường đăng bán để tìm người mua đưa giá cao hơn. 

Với những người đi mua nhà, đây cũng là dịp có nhiều sự lựa chọn và cân nhắc. Nhiều người còn tâm lý tranh thủ thời điểm dịch để mua nhà với giá tốt hơn. Vì thế, thị trường bất động sản thời điểm cuối năm này vẫn là thị trường rất tiềm năng. 

Có nên bán chung cư Thủ Đức – lời khuyên của chuyên gia

Không nên nóng vội khi bán chung cư Thủ Đức

Theo chuyên gia của MeeyLand, không nên nóng vội khi bán chung cư Thủ Đức. Mặc dù thời điểm này nhu cầu nhà ở vẫn khá lớn. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá bất động sản cũng bị tác động không nhỏ. 

Không nên vội vàng khi bán chung cư

Không nên vội vàng khi bán chung cư

Khi có ý định bán nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản khu vực đang sống. Cùng với đó cần phải định giá chính xác tài sản. Như vậy mới có thể tìm được đối tượng mua nhà phù hợp. Không nên vì quá lo lắng ảnh hưởng của dịch mà “bán tống bán tháo”. 

Việc quá nôn nóng khi bán nhà sẽ khiến hụt mất những cơ hội mới. Đồng thời, chính thái độ của bạn sẽ khiến giá trị tài sản bị hạ thấp do người mua nghĩ rằng nhà có vấn đề. 

Chọn kênh đăng bán phù hợp

Khi đã xác định được giá trị căn hộ, bạn cần chọn kênh đăng bán nhà phù hợp. Nếu bán nhà cho người quen bạn không cần tốn chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, nếu chưa có đối tượng mua, bạn nên đăng bán để tìm được người mua phù hợp. 

Việc đăng bán trên các kênh bất động sản sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng. Tùy vào giá trị căn hộ chung cư, bạn cũng dễ nhắm được đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc kênh đăng bán. Không nên đăng bán tràn lan dễ gặp cò thì nhiều mà gặp người cần mua thì ít. 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý trước khi đăng bán

Một căn nhà muốn bán được cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Đây là điều kiện đảm bảo để người mua yên tâm. Vì thế, khi làm việc với người mua bạn cần thể hiện được những giấy tờ pháp lý có liên quan. Cơ bản nhất bạn cần cho người mua thấy được nhà đã có sổ hồng, không thế chấp ngân hàng,…

Chung cư giá tốt vẫn rất thu hút

Chung cư giá tốt vẫn rất thu hút

Cùng với đó, bạn cũng nên tìm hiểu về giấy tờ thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tùy vào hình thức mua mà thủ tục sang tên cũng sẽ khác nhau. Nếu người mua cần vay ngân hàng, hợp đồng mua bán sẽ ký 3 bên giữa người bán – người mua – ngân hàng bảo lãnh. Nắm được quy trình thủ tục pháp lý sẽ giúp việc mua bán nhanh chóng hơn.  

Tới MeeyLand để được hướng dẫn bán chung cư Thủ Đức nhanh gọn

Nếu lần đầu tiên bán chung cư, chưa có kinh nghiệm sẽ thấy rất nhiều khó khăn. Để đơn giản hóa, nhanh chóng tìm được người mua phù hợp, bạn nên tìm tới MeeyLand. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường bất động sản, chúng tôi sẽ giúp bạn bán chung cư nhanh gọn. 

MeeyLand sở hữu tệp khách hàng lớn, với phân khúc rõ ràng từ bình dân tới cao cấp. Vì thế, dễ dàng tìm được nguồn khách phù hợp với giá trị tài sản của bạn. Đồng thời, MeeyLand cũng sẽ hướng dẫn thủ tục pháp lý trọn vẹn. Đảm bảo thời gian ký kết hợp đồng, sang tên nhanh chóng. Hơn nữa, chi phí môi giới lại cực kỳ hợp lý cho cả người bán và mua. 

Để được tư vấn chi tiết về bán chung cư Thủ Đức, bạn liên hệ trực tiếp tới Meeyland ngay hôm nay nhé!

0/5 (0 Reviews)