Nên quan tâm đến các tiện ích của phòng trọ nhà trọ

Những lưu ý khi chọn phòng trọ nhà trọ

Ở trọ là phương án tối ưu của bài toán kinh tế cho những đối tượng như sinh viên, công nhân hoặc các hộ gia đình có thu nhập thấp chưa có khả năng mua nhà. Nhu cầu này ngày càng tăng cao đặc biệt là ở các thành phố lớn tập trung nhiều khu công nghiệp, các trường đại học… Tuy nhiên không dễ dàng gì để tìm được nơi trọ ưng ý. Những lưu ý khi chọn phòng trọ nhà trọ là gì ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Nhu cầu thuê phòng trọ nhà trọ ngày càng tăng cao

Nhu cầu thuê phòng trọ nhà trọ ngày càng tăng cao

1. Xác định khu vực thuê trọ thuận tiện

Đây là lưu ý quan trọng hàng đầu. Yếu tố thuận tiện được chia thành nhiều nghĩa, cụ thể như sau:

1.1 Giao thông đi lại dễ dàng

Ở các thành phố lớn mật độ dân số rất đông, phương tiện tham gia giao thông lớn. Kéo theo đó là nhu cầu đi lại rất lớn đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Tắc đường là hiện tượng xảy ra thường xuyên, khó tránh khỏi. Thử tưởng tượng xem sẽ thế nào nếu ngày nào bạn cũng đi làm, đi học muộn? Hoặc nếu không muốn bị muộn thì bạn phải đi trước cả tiếng đồng. Điều này quả thật bất tiện khi mà quỹ thời gian của bạn không nhiều. Vì vậy bạn nên tìm phòng trọ nhà trọ tại nơi có giao thông thuận lợi cho việc di chuyển. Nếu bạn không có phương tiện riêng để đi lại thì nên chọn khu vực trọ gần các điểm xe bus để không mất thời gian đi bộ hoặc mất tiền thuê xe ôm.

1.2 Gần trường học, bệnh viện, nơi làm việc

Việc lựa chọn phòng trọ nhà trọ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại cũng như sinh hoạt. Với các bạn tân sinh viên nên chọn các địa điểm gần trường học. Nó sẽ rút ngắn thời gian đi lại và giúp bạn làm quen với cuộc sống sinh viên. Với những người đã đi làm hoặc các gia đình thì nên trọ ở các vị trí gần cơ quan, bệnh viện, trường học của con… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian di chuyển, đưa đón con hằng ngày hoặc lỡ chẳng may trẻ bị ốm, cấp cứu…

1.3 Gần chợ, siêu thị

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu hằng ngày của con người. Công việc bận rộn khiến bạn không có thời gian để nghỉ ngơi, mua sắm. Vì vậy bạn cần tìm nhà trọ ở khu vực gần chợ hoặc siêu thị. Bạn có thể tranh thủ dậy sớm vừa đi tập thể dục vừa đi chợ. Hoặc nếu không dậy được sớm thì trên đường đi làm về bạn cũng có thể tranh thủ tạt vào chợ để mua thức ăn. 

1.4 Không gian thoáng mát, yên tĩnh

Phòng trọ nhà trọ là nơi để nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng trên lớp, giờ làm việc vất vả tại cơ quan… Do đó bạn nên chọn địa điểm rộng rãi, thoáng đãng và yên tĩnh. Nên tránh các khu vực có các quán karaoke, nhà hàng, khách sạn… Vì nó sẽ phát ra nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Nên quan tâm đến các tiện ích của phòng trọ nhà trọ

Nên quan tâm đến các tiện ích của phòng trọ nhà trọ

2. Các tiện ích đi kèm

Ngoài vị trí thuận tiện thì bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố tiện ích đi kèm như sau:

2.1 Có lối đi riêng tách biệt với chủ nhà

Đối tượng thuê trọ hầu như là các bạn sinh viên, các bạn đã đi làm, gia đình riêng… Giờ giấc sinh hoạt của mỗi người khác nhau, có thể đi sớm về muộn do tính chất công việc. Vì vậy bạn nên tìm những phòng trọ có lối đi riêng, tách biệt với chủ nhà. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong giờ giấc đi lại, không ảnh hưởng đến người khác.

2.2 An ninh tốt

Đây là điều rất quan trọng vì không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở phòng trọ. Ở các thành phố lớn tình trạng trộm cắp diễn ra rất phức tạp. Những tên đạo chích lợi dụng không có chủ nhà nên tìm cách rình mò và lấy cắp đồ đạc nhất là vào các dịp lễ tết, nghỉ hè… Vì vậy trước khi thuê bạn nên tìm hiểu kỹ về an ninh khu vực, có hay xảy ra trộm cắp hay không, cổng, cửa phòng có chắc chắn không, có camera an ninh hay không ?…

2.3 Các loại phí thuê trọ

Các loại phí mà bạn phải trả cho chủ nhà gồm tiền phòng, tiền điện nước, tiền vệ sinh… Bạn cần phải tính toán để phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân. Mức giá phòng tùy thuộc vào từng khu vực, diện tích rộng hẹp, phòng cũ hay mới, có tiện nghi hay không… Bạn nên tìm hiểu về mức giá chung tại khu vực để không bị thuê đắt. Ngoài ra mỗi phòng trọ cần có công tơ điện nước riêng, tránh thu theo đầu người vì người dùng nhiều, người dùng ít. Cần hỏi rõ về mức giá điện nước, vệ sinh hàng tháng cũng như phí để xe…trước khi ký hợp đồng. Rất nhiều trường hợp chủ nhà cho thuê phòng rất rẻ nhưng lại tính phí dịch vụ đi kèm quá cao khiến nhiều bạn rơi vào tình trạng “ rẻ hóa đắt”.

2.4 Vệ sinh khép kín

Bạn nên thuê một phòng trọ có khu vệ sinh khép kín. Như thế sẽ giúp bạn chủ động hơn. Sẽ rất bất tiện nếu như sáng ra đến giờ đi làm rồi mà bạn vẫn chưa được đánh răng rửa mặt. Mặt khác vệ sinh khép kín sẽ giúp bạn tránh được cảnh “ cha chung không ai khóc” khi phân công lịch dọn dẹp nhà vệ sinh.

Thuê phòng trọ nhà trọ là việc thường thấy với những người có sự di chuyển về công việc, học tập. Tìm được một phòng trọ sạch sẽ, giá rẻ, an ninh tốt không phải là điều dễ dàng. Thông tin của bài viết hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được một nơi trọ ưng ý

0/5 (0 Reviews)