can ho officetel chuyen nghiep

Những lưu ý khi mua căn hộ Officetel bạn cần biết!

Bạn đang muốn mua căn hộ Officetel? Để bạn không phải “Hối hận” sau khi mua, Bds123.vn sẽ cập nhật cho bạn một số thông tin cũng như những lưu ý quan trọng nhất. Cùng đọc và tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Căn hộ Officetel là gì?

Ngay trong tên gọi của nó “Officetel” cụm từ viết tắt cho Office (văn phòng) và Hotel (khách sạn), có thể thấy đây mà một mô hình căn hộ linh hoạt kết hợp giữa tính năng lưu trú dạng khách sạn và văn phòng làm việc. Do đó, thay vì cảm giác làm việc trong văn phòng truyền thống gò bó, bạn sẽ được làm việc trong một không gian thoải mái như ở nhà mình.

Officetel Ecolife Capitol

Mô hình này khá thích hợp cho những ai mở văn phòng, công ty

Đặc điểm của một căn hộ Officetel 

Được hình thành từ những năm 1980 tại Hàn Quốc, nhưng phải đến những năm 2000 nó mới trở lên phổ biến và du nhập vào Việt Nam với những đặc điểm sau:

Về vị trí: Những căn hộ Officetel này có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trong một tòa nhà. Có những căn tất cả các phòng đều là dạng căn hộ này, nhưng cũng có những căn được kết hợp giữa nhà chung cư để ở với mô hình Officetel. Nếu là mô hình kết hợp, căn hộ Officetel sẽ được thiết kế một khu vực tiếp tân cũng như thang máy riêng để tiện cho các công ty di chuyển.

Về diện tích: Thông thường, các căn hộ Officetel có diện tích từ 25 – 65m2. Khá giống với một căn Studio. Tuy nhiên cũng có những căn diện tích lớn lên đến 200m2. Vậy nên, các căn hộ này thường có mức giá “Mềm” hơn những căn hộ bình thường khác.

Về tiện ích: Ngoài tiện ích kết hợp giữa phòng khách sạn và phòng làm việc bên trong căn hộ thì bạn còn được sử dụng tất cả các tiện ích của tòa nhà như: Phòng tập gym, hồ bơi, khu vui chơi, khuôn viên xanh,….

Những lưu ý khi mua căn hộ Officetel

1. Lựa chọn vị trí phù hợp

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý đến chính là vị trí căn hộ Officetel nằm ở đâu trong tòa nhà và tòa nhà đó nằm ở đâu, có thuận tiện cho việc di chuyển, làm việc hay không. Ngoài ra, những căn có vị trí đẹp thường có tài chính khá cao, nên khi chọn vị trí bạn cũng cần cân nhắc.

2. Tìm hiểu rõ tính pháp lý của căn hộ

Căn hộ Officetel có được cấp sổ hồng, hay Officetel có được đăng ký kinh doanh không? Đây là 2 vấn đề về pháp lý có lẽ được là được nhiều người quan tâm nhất. Trả lời cho câu hỏi này, căn hộ Officetel không được cấp sổ hồng nhưng được đăng ký kinh doanh nhé. 

can ho officetel kiem cong ty

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều một số điều về pháp luật khác như: 

  • Luật Đất đai năm 2013 quy định, dự án officetel thuộc loại hình sử dụng đất phi nông nghiệp “loại đất thương mại, dịch vụ”, được giao đất có thời hạn tối đa 50 năm (tại các khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa, tối đa 70 năm); Các chủ đầu tư dự án officetel được quyền cho thuê officetel trong thời hạn được giao đất.
  • Dù là kết hợp giữa văn phòng và nơi ở nhưng trên phương diện pháp lý căn hộ Officetel sẽ được xác định là đất ở.
  • Theo Điều 3 của Luật Nhà ở năm 2014 phân biệt nhà chung cư có mục đích để ở và nhà chung cư có mục đích hỗn hợp để ở và kinh doanh. Trong đó, với nhà chung cư có mục đích hỗn hợp cũng được tách biệt rõ ràng trong dự án phần để ở và phần dùng để kinh doanh. Đồng thời, theo Khoản 11, Điều 6, chung cư để ở sẽ không được sử dụng vào mục đích khác.

3. Nắm rõ chủ đầu tư là ai

Nhiều người thường nghe lời mật ngọt từ các chuyên viên tư vấn đã vội vàng quyết định mua mà không tìm hiểu rõ chủ đầu tư, dẫn đến nhiều vấn đề về tiến độ thi công, tính pháp lý, tiện ích,….. Tránh điều đó, bạn hãy tìm hiểu rõ tên, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và giấy phép xây dựng của dự án.

4. Chú ý đến môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh đấy thế nào? Có ồn ào hay không? Một trong những mục đích sở hữu một căn Officetel chính là không gian, sự thoải mái để làm việc. Vậy nên một môi trường ồn ào, phức tạp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc.

can ho officetel chuyen nghiep

5. Lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính

Với những ai có mức tài chính dư giả thì không nói, nhưng với những ai có mức tài chính không quá lớn thì cần phải cân nhắc về vấn đề này. Thành lập văn phòng, công ty đã có quá nhiều khoản chi phí rồi nên đừng vì quá thích, quá hợp mệnh,…mà quyết định mua căn hộ Officetel vượt quá khả năng.

6. Một số dịch vụ khác

Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng cần lưu ý về các dịch vụ ở nơi đây như:

Hệ thống báo cháy thế nào? Tuy không nhiều nhưng cũng đã từng có những vụ hỏa hoạn ở các tòa nhà cao tầng, vậy nên cũng hãy lưu ý nhé!

An ninh nơi đây thực sự đảm bảo chứ? Để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào, bạn cũng cần cân nhắc để đảm bảo tài sản nhé!

Trên đây là một số thông tin cũng như những lưu ý được bds123.vn tổng hợp và biên soạn nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về căn hộ Officetel.

Yi Ka Mai

0/5 (0 Reviews)