căn hộ officetel

Nên đầu tư officetel hay gửi tiền tiết kiệm?

Với số tiền bỏ ra không lớn nhưng hiệu suất sinh lợi cao, thanh khoản tốt và giá trị gia tăng bền vững đã lý giải vì sao, mô hình căn hộ dịch vụ officetel đang ngày càng được ưa chuộng. Mô hình office-tel của tập đoàn địa ốc danh tiếng Vingroup, một sản phẩm ra đời từ định hướng phát triển “tiên phong, sáng tạo và đẳng cấp” của chủ đầu tư và nhu cầu cấp thiết của thị trường.

Mô hình căn hộ kiểu mới tại Việt Nam

Năm 2015 được giới phân tích nhận định là năm mà thị trường bất động sản khởi sắc rõ rệt, trong khi lãi suất tiền gửi ngân hàng xuống thấp, khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng và tìm cho mình những giải pháp đầu tư hiệu quả mà an toàn. Thấu hiểu được tâm lý đầu tư của khách hàng, đặc biệt là những nhà đầu tư cá nhân có vốn mỏng, Vingroup đã ra mắt thị trường mô hình office-tel, mà điển hình là tại dự án Vinhomes Central Park.

Từ khi ra mắt đến nay, mô hình này đã nhanh chóng được nhiều nhà đầu tư đón nhận bởi tiềm năng sinh lợi có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng nhưng được chào bán với mức giá chỉ từ 1 tỉ đồng/ căn hộ.

căn hộ văn phòng offitel

Chị Nguyễn Thùy, một nhà đầu tư vừa mua 2 căn officetel có diện tích 30m2 tại dự án Vinhomes Central Park – Khu Tân Cảng, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. HCM chia sẻ: Chị thấy mô hình này rất hay vì nó vừa là nơi làm việc, vừa là nơi nghỉ ngơi qua đêm, lại nằm trong khu căn hộ hiện đại với nhiều tiện ích ngay tại trung tâm thành phố”. Chị Thùy cho biết thêm, điều đặc biệt của office-tel là không bị giới hạn về giờ giao dịch và có nhiều tiện ích văn phòng.

“Với hai ưu điểm khác biệt này, việc đầu tư vào mô hình office-tel đảm bảo sẽ thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài hay các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp bởi nó rất thực tiễn, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí do không phải di chuyển giữa nơi làm việc và chỗ nghỉ ngơi”. Đó cũng là lý do vì sao chị lại chọn đầu tư vào loại hình này.

Quả thật, với mức giá chỉ từ 1 tỉ đồng/căn ở trung tâm, đảm bảo giá trị sẽ gia tăng mạnh mẽ vì vị trí đắc địa và tiềm năng cho thuê cao với hiệu suất sinh lợi ít nhất từ 10% – 20%. Với mức sinh lợi thế này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng, đầu tư cho thuê hoặc an dưỡng tuổi già. Với những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, nhu cầu về văn phòng cho thuê khá cao, đặc biệt chưa có sự xuất hiện của mô hình office-tel tại đây. Rõ ràng, mô hình này rất tiện lợi nên sẽ không ngạc nhiên khi nhu cầu thuê mua của phân khúc này sẽ bùng nổ trên thị trường trong thời gian tới.

Nếu so với lãi suất ngân hàng trong thời điểm này (khoảng 6 – 7%/năm), lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được khi đầu tư căn hộ office-tel có thể gấp 3 lần. Đó là chưa kể đến tỉ suất sinh lợi khi nhà đầu tư sang lại trong tương lai, vì những dự án nói trên đều nằm ở những vị trí đắc địa, rất gần với trung tâm.

0/5 (0 Reviews)