căn hộ ​officetel

Thị trường căn hộ văn phòng officetel sắp “bùng nổ”!!!

Thị trường bất động sản đang có xu hướng “ấm” trở lại, nhiều dự án chào bán loại căn hộ officetel (là một loại hình căn hộ khá mới, kết hợp giữa văn phòng và khách sạn, tức là văn phòng có nghỉ lại) đang nở rộ trên thị trường với mức đầu tư chỉ từ khoảng 1 tỷ đồng/căn, kèm theo cam kết cho thuê lại, đã tạo không ít tò mò cho người mua.

Số lượng căn hộ Officetel mở bán chiếm khoảng 10%

Sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa tại những khu vực trung tâm của các thành phố lớn như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Mình, để sở hữu một căn hộ với mức giá chỉ từ khoảng 1 tỷ đồng/ căn là việc không phải dễ dàng gì. Những khu vực này mua bán sầm uất, tập trung nhiều các cơ quan, tổ chức lớn, diện tích căn hộ nhỏ nên mua để cho thuê lại làm văn phòng công ty hoặc cho thuê dạng khách sạn “home stay” cho du khách quốc tế là một nguồn thu ổn hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm. Đó là một trong số những lý do vì sao tại 2 thành phố này đang “bùng nổ” loại căn hộ officetel.

Căn hộ Grand Marina Sài Gòn 1 là dự án được triển khai xây dựng với tiêu chuẩn đẳng cấp 6 sao của CĐT là Tập đoàn Masterise Group. Vị trí của dự án Masterise Quận 1 được triển khai xây dựng tại Số 2 đường Tôn Đức Thắng- P.Bến Nghé – Q.1 – TP Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng tham khảo tại website của Công Ty Express

căn hộ officetel

căn hộ officetel sẽ được nhiều nhà đầu tư nhắm đến

Theo nhận định của giới đầu tư, các căn hộ officetel thường nằm ở khối đế các tòa nhà, một nửa làm trung tâm thương mại, một nửa làm officetel và số lượng chiếm khoảng 10% số lượng các căn hộ của dự án, diện tích từ 30 – 50m²/căn. Giá bán cũng gần bằng căn hộ. Hiện nay, số lượng officetel gần như hiện diện ở hầu hết các dự án. Loại hình này cũng đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu lớn lớn khai thác, chẳng hạn như các dự án officetel của Vingroup.

Nhìn chung, theo các chủ đầu tư, nếu so sánh với cao ốc văn phòng thì sản phẩm officetel có nhiều tiện ích hơn. Việc mở một cao ốc kinh doanh văn phòng sẽ tốn rất nhiều tiền, nhiêu khê thời gian như mua đất, xây dựng… mà chưa chắc đã có vị trí tốt như khu căn hộ. Còn ở đây, khách hàng mua căn hộ có sẵn, chỉ cần hoàn thiện là kinh doanh được rồi. Vì nằm trong tổng thể dự án nên hưởng trọn vẹn tiện ích của tòa nhà, gồm rất nhiều thứ như khu công viên, dịch vụ, gym, bảo vệ… Chắc chắn việc tự xây dựng hoặc tòa cao ốc văn phòng không bao giờ có đủ tiện nghi như vậy.

Vì sao cho ra sản phẩm officetel? Ông Bùi Cao Nhật Quân phân tích, thay vì tòa cao ốc văn phòng chỉ đơn thuần là văn phòng, thì officetel là văn phòng thu nhỏ, khắc phục những khiếm khuyết của tòa nhà văn phòng, có thể kết hợp vừa ở vừa làm văn phòng, người mua tự khai thác kinh doanh.

Một thuận lợi khác, giá bán officetel bằng căn hộ nhưng tiền sử dụng đất phải đóng thấp hơn (trong khi ở nước ngoài, họ thu tiền sử dụng đất làm văn phòng hay khách sạn là cao nhất, vì có yếu tố sinh lợi cao nhất, rồi thấp hơn mới là đất ở – vì bản thân không sinh lợi). Một sự khác biệt căn bản nữa là căn hộ officetel không được nhập hộ khẩu, nghĩa là chỉ ở tạm thời chứ không được “định canh, định cư”. Tiếp đó, loại căn hộ này chỉ sở hữu có thời hạn, tức là 50 năm giống như trung tâm thương mại, chứ không sở hữu vĩnh viễn như căn hộ chung cư. Công ty chỉ cam kết cho thuê lại đối với khách hàng đã mua căn hộ officetel ở những vị trí đắc địa, kinh doanh tốt.

0/5 (0 Reviews)