officetel-mo-loi-cho-nha-dau-tu

Office-tel “mở lối” cho nhà đầu tư thời hội nhập

Nhìn thấy tiềm năng thương mại lớn từ sự hội nhập kinh tế, giới đầu tư cho rằng, Officetel Hà Nội – mô hình văn phòng kiêm nơi ở tiện ích đang trở thành thị hiếu của cả nhà đầu tư lẫn người tiêu dùng.

Cùng với đà khởi sắc của nền kinh tế, thị trường văn phòng TPHCM được đánh giá là có hoạt động tốt liên tục trong 4 năm trở lại đây. Báo cáo mới đây của Savills cũng chỉ ra rằng, tổng nguồn cung văn phòng trong quý I/2016 đạt khoảng 1,6 triệu m2, ổn định so với quý trước và tăng 8% theo năm. Đáng lưu ý, công suất trung bình ở mức cao nhất và đạt 96%, tăng 1 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm.

Trong thời gian tới, nhu cầu văn phòng được dự báo sẽ còn tăng mạnh nhờ triển vọng phát triển, công nghiệp và tăng trưởng nguồn vốn FDI, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập sâu. Giá thuê văn phòng cũng dự báo sẽ tăng nhanh trong năm 2016 do nguồn cung ngày càng hạn chế và ít nguồn cung mới đi vào hoạt động.

officetel-mo-loi-cho-nha-dau-tu

Office-tel “mở lối” cho nhà đầu tư thời hội nhập

Nhìn thấy tiềm năng thương mại lớn từ sự hội nhập kinh tế, giới đầu tư cho rằng, căn hộ Office-tel – mô hình văn phòng kiêm nơi ở tiện ích đang trở thành thị hiếu của cả nhà đầu tư lẫn người tiêu dùng. Đáp ứng cao thị hiếu này là Office-tel The Sun Avenue – ngay bán đảo Thủ Thiêm, mặt tiền Mai Chí Thọ (quận 2). Đặc biệt, chương trình thanh toán linh hoạt từ 1,5% mỗi tháng của dự án này càng giúp khách mua thuận lợi hơn sắp xếp kế hoạch tài chính, tác động tích cực đến quyết định chọn mua của nhà đầu tư lâu dài, doanh nghiệp trẻ,…

Ca sỹ Mỹ Linh, khách mua Office-tel The Sun Avenue chia sẻ: “Tôi tin rằng, làn sóng đầu tư nước ngoài đang đổ về Việt nam đồng nghĩa nhiều chuyên gia nước ngoài cũng sẽ về đây, lúc đấy, nhu cầu thuê ở rất cao. Thường họ đến làm việc sẽ công tác ngắn ngày, họ không có nhu cầu ở những căn hộ quá lớn vì khá là trống trải, vậy nên tôi nghĩ rằng đầu tư Office-tel để phục vụ cho đối tượng này là hoàn toàn hợp lý”.

Năm 2015 vừa qua cũng chứng kiến các sự kiện nổi bật mà có thể là “liều thuốc giải” cho kỷ nguyên tăng trưởng kinh tế chậm chạp này, ví dụ Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa 12 quốc gia, cũng như việc thành lập chính thức Cộng đồng Kinh tế Châu Á (AEC) cuối năm 2015.

“Chúng tôi cũng kỳ vọng nền kinh tế sẽ được mở rộng vững chắc giữa các quốc gia mới nổi khu vực Đông Nam Á mà Việt Nam cùng với Philippines đang có triển vọng tăng trưởng mạnh nhất. Không dừng lại ở đó, Việt Nam sẽ là thị trường chính được hưởng lợi của Hiệp định TPP; Chính phủ Việt Nam ước tính rằng TPP có thể thúc đẩy nền kinh tế đạt 33,5 triệu USD trong thập kỷ tới, khoảng một phần năm GDP hiện tại của đất nước”, báo cáo của Cushman & Wakefiled cho biết.

(Theo dân trí)

0/5 (0 Reviews)